0932 083 238 - 0915 815 862
 nhanth@hoangtran.vn

Sau thành công mỗi sự kiện là những “người hùng” thầm lặng

31-08-2019
Một sự kiện diễn ra với quy mô hoành tráng và chuyên nghiệp, thu hút hàng trăm nghìn người tham dự. Tuy nhiên, liệu chúng ta có biết đến ekip tổ chức – những con người góp công lớn cho sự thành công của các sự kiện này?
Có một sự thật phũ phàng rằng người làm kĩ thuật sự kiện không bao giờ là ngôi sao trong sự kiện của mình. Giữa bộn bề những điều phải lo từ thiết bị âm thanh ánh sáng, dựng sân khấu sự kiện, kiosk quảng cáo, lắp đặt hệ thống màn hình quảng cáo,… họ luôn âm thầm làm việc một cách hiệu quả phía sau sân khấu của mỗi chương trình để mang đến cảm nhận tuyệt vời trong mắt khán giả. Một sự kiện diễn ra với quy mô hoành tráng và chuyên nghiệp, thu hút hàng trăm nghìn người tham dự. Tuy nhiên, liệu chúng ta có biết đến ekip tổ chức – những con người góp công lớn cho sự thành công của các sự kiện này?
Vì là người thật việc thật nên hôm nay team Hoàng Trần sẵn sàng trải lòng và chia sẻ chút ít về công việc của ekip kĩ thuật sự kiện - những người hùng thầm lặng sau mỗi sự kiện.

1. Đầu tiên bao giờ cũng là thời gian cực nhất

Để cho ra một chương trình hoành tráng và mang tính chuyên nghiệp cao thì dàn dựng và setup là khâu đầu tiên luôn mất nhiều thời gian, công sức của toàn bộ ekip, điều đó đòi hỏi mọi chi tiết, từ cái nhỏ nhất đều phải rất kỹ lưỡng. Những “người hùng thầm lặng” của Hoàng Trần đã cùng nhau làm việc hết công sức để đảm bảo tiến độ chương trình của toàn bộ ekip từ chuẩn bị trang thiết bị, vận chuyển, lắp đặt và tổng duyệt.
 
Hậu trường tổ chức sự kiện của Team Hoàng Trần
Lễ ra mắt phim Conan - Cú Đấm Sapphire Xanh mà Hoàng Trần phối hợp tổ chức cùng hệ thống CGV Cinemas Vietnam
 
Đôi khi đảm trách kể cả những việc không liên quan đến chuyên môn của mình, như kỹ thuật âm thanh bắn backdrop khung sắt hay lập trình hệ thống ánh sáng đang dựng lều bạc cho chương trình tổ chức ngoài trời là chuyện thường ngày ở huyện.

2. Giờ giấc nhảy như chong chóng

Thức khuya dậy sớm, ăn cơm bụi, ngủ bụi là những đặc điểm khá quen thuộc của các kĩ thuật viên. Làm việc 18h/ ngày, sau đó lên giường đi ngủ vào lúc 03h00 sáng, rồi đặt báo thức lúc 06h30 để có mặt cho sự kiện của khách hàng diễn ra lúc 08h00. Sẽ có những sự kiện tổ chức dài ngày, khi ấy đội ngũ kĩ thuật của Hoàng Trần luôn luôn ở trong trạng thái hoạt động căng như dây đàn, thức suốt 24 giờ liên tục. 
 
Team hoàng trần Setup sự kiện ngày đêm
Đội ngũ Hoàng Trần lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng tại sự kiện ra mắt phim bom tấn Conan Cú Đấm Sapphire Xanh
 
Kỹ năng kiềm chế giấc ngủ, có thể ngủ mọi tư thế, mọi nơi và thức dậy đúng giờ là cực kỳ cần thiết cho một người kĩ thuật viên. Đặc biệt rằng, làm sự kiện sẽ quên đi khái niệm cuối tuần và ngày lễ vì sự kiện thường được chú trọng tổ chức vào những dịp như vậy để tiện lợi cho khách tham dự. Người theo nghề thường phải nhường những ngày đẹp nhất, những kỳ nghỉ vui nhất cho khách hàng và lặng lẽ tự an ủi bản thân ở một góc nào đó.

3. Sự thầm lặng cần mẫn phía sau mỗi sự kiện

Phía sau ánh hào quang của sân khấu, phía sau những màn trình diễn đỉnh cao và những tiếng cổ vũ rợp trời là hệ thống âm thanh – ánh sáng hiện đại được điều khiển bởi đôi tay thuần thục. Sự kiện thành công phụ thuộc khoảng 70% vào điều kiện âm thanh – ánh sáng, vậy cần đảm bảo được tính hài hoà cân đối trong từng thiết bị, thể hiện xuyên suốt và gắn kết mạnh mẽ trong toàn bộ chương trình. Những “người hùng” team Hoàng Trần đã thầm lặng làm việc phía sau ánh đèn sân khấu hào nhoáng, vận hành thiết bị từ khi bắt đầu đến khi kết thúc chương trình; để điều phối được vẻ đẹp tuyệt diệu của sân khấu, cảm xúc của khán giả, sự thăng hoa của các nghệ sĩ đến với quan khách. Với hệ thống thiết bị phức tạp, họ luôn luôn phải có mặt trong các buổi tổng duyệt để quen thuộc với kịch bản chương trình, kiểm tra các thiết bị trước buổi diễn và đảm bảo những hiệu ứng âm thanh – ánh sáng tinh tế.
 
Sự thầm lặng triển khai tổ chức sự kiện của Hoàng Trần Company
 
Công việc lặng lẽ, âm thầm nhưng hết sức hiệu quả của những “người hùng” phía sau sân khấu đã xây dựng từ sự tận tâm và nhiệt huyết với công việc. Sự đầu tư về vật chất dù lớn đến đâu cũng sẽ không đem lại thành công cho chương trình nếu như thiếu đi những "người hùng" gạo cội này. Chính nhờ đội ngũ tuyệt vời hiện tại mà Hoàng Trần tự tin là đơn vị cho thuê âm thanh sự kiện, cho thuê backdrop, cho thuê Kiosk quảng cáo, thuê màn hình quảng cáo dạng cột đứng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

4. Đa tài đa nghệ đến từ đôi bàn tay tháo vát

Tổ chức sự kiện là nghề “đi trước về sau”. Đến khi sự kiện kết thúc team kĩ thuật Hoàng Trần vẫn phải tiếp tục công việc của mình là thu dọn “chiến trường”, tháo dỡ tất cả cái “sáng tạo” của mọi người để hoàn trả đúng vị trí ban đầu sau khi sự kiện kết thúc.
Thời gian tháo dỡ khá hạn hẹp đối với hầu hết các sự kiện, đôi khi họ chỉ có 2 giờ đồng hồ để tháo dỡ tất cả các hạng mục để hoàn trả mặt bằng trước 12 giờ khuya và những đôi tay đó đã thu gom tất cả những hạng mục được dàn dựng công phu một cách nhanh chóng và hoàn hảo. Cũng đôi bàn tay đó họ thiết kế, chỉ đạo, dàn dựng, điều chỉnh các thiết bị kĩ thuật và thu gom tất cả các hạng mục, một đôi bàn tay mang “phép màu” nhưng lại thô ráp và đầy sẹo.
Thành quả của team Hoàng trần khi tổ chức sự kiện
 
Kết thúc bài viết, Hoàng Trần muốn nhắn nhủ rằng bất kì một sự kiện nào dù thành công hay thất bại thì tất cả đều là công sức của một tập thể cần mẫn, miệt mài làm việc bất kể ngày đêm để có thể mang đến những trải nghiệm làm hài lòng quan khách. “Họ” không yêu cầu sự tri ân bởi họ cũng là người làm công ăn lương, bạn trả tiền để họ làm việc. Có chăng chỉ là một sự cảm thông nào đó về những người hùng thầm lặng này.
 
Quý khách hàng có nhu cầu thuê thiết bị âm thanh sự kiện, cho thuê backdrop, cho thuê Kiosk quảng cáo, thuê màn hình quảng cáo dạng cột đứng… vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

- Email : hoangtran@hoangtran.vn
- Di động : 0932 083 238 - 0932 085 238

Thông tin khác

Trải nghiệm văn hóa tại Feel Japan - ngày hội hot nhất mùa hè 2019

 4 năm trước     1237 View
Đội ngũ công ty Hoàng Trần đã hân hạnh được là một trong các đối tác thứ 3 cùng tham gia tổ chức ngày hội này trong phương diện ...

Đồng hành cùng live music concert hoành tráng nhất của Hahalolo

 4 năm trước     1523 View
"Chạm tay đến miền đất mới" là tên chuỗi Live music concert của một loạt ca sĩ nổi tiếng Vbiz tại các trung tâm thương mại lớn trong ...

Tham gia Paper Vietnam 2019 - Triển lãm & hội thảo quốc tế lần 8 chuyên ngành giấy Việt

 4 năm trước     1584 View
Hoàng Trần đã có mặt tại SECC tp HCM để tham dự sự kiện lớn nhất ngành giấy Việt.

Đồng tổ chức sự kiện TECH EXPO 2019 - ngày hội việc làm IT lớn nhất Việt Nam

 4 năm trước     1850 View
Hoàng Trần đã hân hạnh trực tiếp tham gia vào công tác tổ chức sự kiện TECH EXPO 2019

Đồng hành cùng các sự kiện nhãn hàng nệm Liên Á

 4 năm trước     1634 View
Với sứ mệnh LÀM MỚI CUỘC SỐNG cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng Liên Á đã không ngừng sáng tạo, cung cấp những sản ...

Hân hạnh đồng tổ chức thành công sự kiện OKEx Cooperation Summit 2019

 4 năm trước     1529 View
Ngày 16/6 vừa qua, sàn OKEx exchange đã tổ chức thành công sự kiện "OKEx Cooperation Summit 2019" tại Gem Center, Tp. Hồ Chí Minh.

Văn Thành Công Fashion Show 19 & sự có mặt của Hoàng Trần

 4 năm trước     1615 View
Vào ngày 26-5-2019 vừa qua, nhà thiết kế Văn Thành Công đã tổ chức Fashion Show kỷ niệm 19 năm trong không gian sang trọng, mát mẻ tràn ...

Phối hợp tổ chức giải bóng rổ Festival Cúp MILO 2019

 4 năm trước     1631 View
Vừa qua, giải bóng rổ Festival trường học TP. Hồ Chí Minh - Cúp MILO 2019 đã khai mạc ngày 18/5 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú ...

Hoitline
0932 083 238 - 0915 815 862
./templates/content/detail