0932 083 238 - 0915 815 862
 nhanth@hoangtran.vn

Ứng dụng công nghệ LED vào màn hình ghép Video Wall sẽ có khác biệt gì

12-07-2020
Hoàng Trần - đơn vị chuyên cho thuê Màn hình ghép Video Wall sẽ thử đặt lên bàn cân loại màn hình ghép truyền thống và màn hình ghép khi được ứng dụng công nghệ LED là như thế nào.
Màn hình ghép có thể được hiểu là loại màn hình được ghép từ nhiều màn hình nhỏ để tạo ra một chiếc màn hình lớn. Loại màn hình này nhằm mục đích phóng to đối tượng trình chiếu, giúp cho người xem có thể quan sát rõ ràng hơn về đối tượng dù đang cách một khoảng khá xa. Hiện nay, màn hình ghép có thể được ghép từ 250 tấm, mang lại trải nghiệm trình chiếu vô cùng ấn tượng. Thêm vào đó, màn hình ghép không chỉ trình chiếu một nội dung mà còn có thể trình chiếu cùng lúc nhiều nội dung khác.
 
ung dung man hinh ghep video wall cho to chuc su kien
 
Hiện nay, màn hình ghép được chia thành 3 loại chính, bao gồm màn hình ghép thông thường, màn hình ghép nghệ thuật và màn hình ghép chuyên dụng.
– Màn hình ghép thông thường: Màn hình ghép thông thường là các màn hình lớn được ghép thành hình vuông hoặc chữ nhật phục vụ cho mục đích trình chiếu hay phóng to nội dung. Dạng màn hình này được sử dụng nhiều trong các hội nghị hoặc trở thành biển quảng cáo ở các sân bay, trung tâm thương mại,…
– Màn hình ghép nghệ thuật: Khác với màn hình ghép thông thường, màn hình ghép nghệ thuật không tuân theo một quy tắc sắp đặt nào cả. Bạn có thể tự do sắp xếp các màn hình nhỏ thành các hình dáng mà bạn muốn, chỉ cần đáp ứng được nhu cầu trình chiếu nội dung hay quảng cảo cho khách hàng là ổn. Kiểu ghép màn hình này thường được sử dụng trong các chương trình, triển lãm nghệ thuật, hoặc có thể trở thành biển quảng cáo tại các khu trung tâm thương mại thích có sự độc đáo và đột phá.
– Màn hình chuyên dụng: Màn hình chuyên dụng thường được sử dụng làm hệ thống giám sát tại các trung tâm điều hành, trung tâm quân sự, đài truyền hình,… Loại màn hình này có độ ổn định cao và phải hoạt động liên tục 24 tiếng mỗi ngày. Màn hình ghép có khả năng trình chiếu nhiều nội dung cùng một lúc, đó chính là lý do tại sao loại màn hình này thường được các trung tâm quan sát sử dụng. Người dùng có thể theo dõi tất cả các hoạt động ở mọi vị trí  để không bỏ sót bất kỳ tình huống nào.
Mà hiện nay, khi nói đến màn hình ghép và màn hình hiển thị lớn, có một loại công nghệ đã cai trị tất cả: Màn hình phẳng LCD. Tuy nhiên, điều đó có thể sắp thay đổi. Với sự ra đời của màn hình LED tiên tiến, cao cấp hơn, giá cả phải chăng thì có lẽ các loại màn hình ghép truyền thống dần được thay thế.
 
Hoang Tran cho thue man hinh ghep video wall tai su kien cua sony bravia
Hoàng Trần cho thuê màn hình ghép Video Wall tại một sự kiện của Sony Bravia
 
Bài viết này, Hoàng Trần - đơn vị chuyên cho thuê Màn hình ghép Video Wall sẽ thử đặt lên bàn cân loại màn hình ghép truyền thống và màn hình ghép khi được ứng dụng công nghệ LED là như thế nào.

1. Công nghệ màn hình ghép truyền thống

Trước tiên, chúng ta hãy xem xét lý do tại sao bảng màn hình ghép truyền thống, được tạo thành từ một số tấm LCD với viền ghép mỏng và khung hình, đã trở nên phổ biến. Lý do đơn giản chính là: chúng có chi phí thấp nhất, chất lượng hợp lý để hiển thị video và thông tin với kích thước lớn. Bạn có thể bắt gặp chúng trong hầu các cửa hàng trung tâm mua sắm, như các bảng điều khiển trung tâm chỉ huy và điều khiển, các giảng đường, và thậm chí ở một số khách sạn.
Nhược điểm của màn hình ghép truyền thống là gì? Đó là nhỏ hơn giống như cấu hình bảng 2 x 2 giờ đây có thể được thực hiện với một màn hình LCD đơn hiệu quả về chi phí. Mỗi màn hình trong tường video phải được hiệu chuẩn thường xuyên để duy trì độ sáng và độ đồng đều màu
Hay không thể làm nhỏ chiều rộng viền ghép giữa các bảng, khiến màn hình không liền mạch gây mất tập trung. Và hầu hết các bức tường video đều rất định hướng màu sắc, độ tương phản và độ sáng giảm trừ khi bạn trực tiếp ở phía trước và giữa màn hình
 
Cho thue man hinh ghep 3x3 OLED 55 inch chuyen dung
 
Mà những nhược điểm này, có thể được khắc phục khi áp dụng công nghệ LED.

2. Giải pháp mới là màn hình ghép Video Wall ứng dụng công nghệ LED

Đó là một màn hình ghép lớn hơn, sáng hơn và sống động hơn và không có các đường viền khó chịu trong hình ảnh. Vì sao nên vậy?
Nói sơ qua về đèn LED thì đèn LED nhìn trực tiếp đã có khoảng một vài năm. Tuy nhiên, gần đây chỉ có các tấm LED trong nhà có độ bóng cao đã trở nên hợp lý hơn. Màn hình LED trực tiếp ngoài trời quen thuộc với mọi người - hầu hết họ đã xem chúng như biển quảng cáo điện tử, màn hình phát lại sân vận động rất lớn và những màn hình video thực sự lớn ở Quảng trường Thời đại và dải Las Vegas.
Tuy nhiên, đó không phải là những gì chúng ta đang nói đến ở đây - nhưng chúng có liên quan. Màn hình LED trực tiếp ngoài trời sáng sủa, đầy màu sắc và có độ tương phản tuyệt vời, nhưng nếu bạn ở gần một màn hình, chúng sẽ rất pixelated và gây phiền nhiễu. Đó là vì đèn LED nhìn trực tiếp ngoài trời được thiết kế để chỉ nhìn thấy từ khoảng cách, như 75 , 100 ′ hoặc 200 ′ hoặc cao hơn. Nhưng thay vì nói về những điều đó, chúng ta đang nói về các màn hình LED thẳng đứng (khoảng 3mm hoặc nhỏ hơn) trực tiếp.
 
Cho thue man hinh ghep 3x4 oled 55 inch
 
Trước khi chúng ta đi vào phần tiếp theo này, chúng ta cần phải làm sáng tỏ một chút nhầm lẫn. Các quảng cáo bạn có thể thấy cho TV màn hình phẳng 4K thường chỉ nói 55″ hoặc TV màn hình LED 4K 75 ″. Đó không phải là màn hình LED trực tiếp - đó là màn hình LCD sử dụng đèn LED trắng hoặc xanh lam làm nguồn sáng cho màn hình LCD. Đó cũng là những gì được sử dụng để làm cho hầu hết các bức tường video - nhưng đó là những phiên bản đặc biệt với viền ghép rất mỏng.
Một trong những thách thức với TV LED / LCD là rất khó để có được độ tương phản thực sự cao và đầu ra ánh sáng cao (nits). Công nghệ màn hình LED mà chúng ta đang nói đến ở đây là đèn LED phát ra ánh sáng phát ra màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương hoặc đèn LED trực tiếp.
Bây giờ chúng ta có màn hình LED xem trực tiếp (trong nhà, không gian nhỏ) có chấm điểm dưới 1 mm. Khi đèn LED cá nhân tắt, chúng có thể có màu đen gần như hoàn hảo - không giống như màn hình LCD luôn có một số phân tán ánh sáng trở lại hiển thị dưới dạng màu đen không hoàn hảo. Điều đó có nghĩa là màn hình LED giờ đây có độ phân giải rất cao, độ tương phản rất cao và khoảng cách xem rất gần.
Như vậy, ưu điểm gì khi áp dụng công nghệ LED vào màn hình ghép Video Wall?
- Độ tương phản tuyệt vời vượt xa so với công nghệ LCD tốt nhất
- Độ sáng cực cao vượt quá cả màn hình LCD sáng nhất
- Không nhìn thấy các dải hoặc mép viền trong ảnh - cho ảnh rõ ràng đầy đủ
- Tuổi thọ dài - thường là 70.000 giờ đến một nửa độ sáng
- Có sẵn từ 3 mm đến dưới 1mm - cho hầu như mọi ứng dụng xem trong nhà
- Kích thước màn hình bảng LED mới, lên tới 54 ″, đơn giản hóa các dự án hiển thị video lớn.
 
cho thue man hinh ghep video wall uy tin chuyen nghiep
 
Vì vậy, Hoàng Trần - đơn vị chuyên cho thuê màn hình ghép Video Wall trên toàn quốc nhận thấy rằng nếu được áp dụng công nghệ LED thì các màn hình ghép sẽ tốt hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống mà hầu hết chúng ta đang sử dụng. Và biết đâu trong tương lai, đây sẽ là xu hướng mới, mạnh mẽ đẩy màn hình truyền thống lùi về dĩ vãng?

Hoàng Trần là đơn vị cho thuê Màn hình ghép Video Wall uy tín

Hoàng Trần cam kết về dịch vụ cho thuê màn hình ghép của chúng tôi có thể mang đến:
- Khả năng tương tác, dịch chuyển, phóng to hay thay đổi màn hình nhanh chóng chỉ với một bảng điều khiểu trung tâm, bạn có thể tùy ý sắp xếp, điều chỉnh các nội dung và tính năng một cách dễ dàng.
- Bạn có thể chọn vị trí mong muốn, chỉnh sửa, phóng to và thay đổi kích thước các nội dung hiển thị trên màn hình ghép hiệu quả và theo thời gian thực.
- Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tích hợp nhiều hình ảnh khác nhau và lựa chọn độ phân giải tối ưu để đạt được hiệu ứng mong muốn trên màn hình ghép.
 
man hinh ghep chuyen dung gop phan vao thanh cong to chuc su kien
 
Với bề dày hoạt động trong ngành quảng cáo, tổ chức sự kiện suốt hơn 08 năm qua, công ty Hoàng Trần luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhãn hàng, thương hiệu lớn mỗi khi muốn tổ chức sự kiện, quảng bá hình ảnh.
 
Vì vậy Hoàng Trần hân hạnh tự tin là đơn vị tư vấn, cung cấp giải pháp thiết kế Màn hình ghép (Video Wall) chuyên nghiệp. Bởi bên cạnh các thông số kỹ thuật, tính năng, phần mềm hỗ trợ thì uy tín thương hiệu của đơn vị cho thuê cũng là yếu tố tác động mạnh đến giá thành bạn chọn. Là đơn vị cung cấp thiết bị Màn hình ghép Video wall chuyên nghiệp, những năm qua công ty Hoàng Trần luôn cố gắng phát huy thế mạnh bản thân, đồng thời đúc rút kinh nghiệm từ nhiều sự kiện, case study đã từng tổ chức.
  • Hoàng Trần có đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, tận tình và chu đáo
  • Hệ thống màn hình ghép Video Wall cho thuê chất lượng, hiệu quả
  • Đội ngũ nhân viên lắp ráp chuyên nghiệp, nhanh chóng, lịch sự
  • Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, nhiệt tình, năng động, sáng tạo
  • Giá cả cho thuê cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay
Quý khách hàng có nhu cầu tổ chức sự kiện, thuê màn hình ghép Video Wall vui lòng liên hệ theo thông tin
- Email : hoangtran@hoangtran.vn
- Di động : 0932 083 238 - 0932 085 238

Thông tin khác

Hoàng Trần mách bạn mẹo nhỏ tránh mua phải TV hàng trưng bày

 1 tháng trước     136 View
Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cho thuê tivi LCD 75 inch trên toàn quốc, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn mẹo ...

Sự khác biệt giữa Màn hình quảng cáo điện tử và Kiosk cảm ứng dạng cột đứng

 1 tháng trước     70 View
Hoàng Trần sẽ chọn ra hai thiết bị là Màn hình quảng cáo điện tử & Kiosk cảm ứng dạng cột đứng để nói về sự phát triển ...

Có phải kích cỡ tivi càng lớn thì xem càng sướng

 1 tháng trước     57 View
Hoàng Trần khuyên bạn nên chọn kích thước lớn nhất mà túi tiền của bạn cho phép. Nếu bạn đang cân nhắc việc có một chiếc TV từ ...

Hoàng Trần chia sẻ 8 lợi ích to lớn của việc ứng dụng màn hình quảng cáo điện tử vào ngành bán lẻ (Phần 2)

 2 tháng trước     91 View
Tiếp nối phần 1 của loạt bài Hoàng Trần chia sẻ đến bạn 8 lợi ích to lớn của việc ứng dụng màn hình quảng cáo điện tử trong ...

Hoàng Trần chia sẻ 8 lợi ích to lớn của việc ứng dụng màn hình quảng cáo điện tử vào ngành bán lẻ (Phần 1)

 2 tháng trước     126 View
Hoàng Trần ở bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn 8 lợi ích to lớn của việc ứng dụng màn hình quảng cáo điện tử trong ngành bán ...

Hoàng Trần chia sẻ những lỗi thường gặp khi tổ chức sự kiện ngoài trời

 2 tháng trước     126 View
Hoàng Trần với kinh nghiệm nhiều năm là đơn vị tổ chức sự kiện, chuyên cho thuê thiết bị sự kiện lắp đặt âm thanh ánh sáng, cho ...

Hoàng Trần tiết lộ cách khắc phục khi màn hình tivi LCD bị nóng

 3 tháng trước     132 View
Hoàng Trần bằng kinh nghiệm của một đơn vị cho thuê tivi LCD nhiều năm xin được chia sẻ đến bạn một vài mẹo hữu ích từ đó giúp ...

Mẹo chọn thuê một chiếc Laptop đạt chuẩn công nghệ máy tính hiện đại

 3 tháng trước     126 View
Hoàng Trần - đơn vị chuyên cho thuê Laptop số lượng lớn sẽ cố gắng chia sẻ đến bạn một cách tổng quan nhất về một chiếc Laptop ...

Hoitline
0932 083 238 - 0915 815 862
./templates/content/detail