0932 083 238 - 0915 815 862
 nhanth@hoangtran.vn

CÁC YẾU TỐ TẠO NÊN SỰ THÀNH CÔNG CỦA MỘT SỰ KIỆN

08-09-2018
Một sự kiện thành công sẽ được khách tham dự ấn tượng và nhớ mãi. Để cấu thành nên một sự kiện cần rất nhiều yếu tố và các yếu tố này phải có sự gắn kết nhất định. Tuy nhiên, không nhất thiết phải là toàn bộ sự kiện phải có sự ấn tượng ở mọi chi tiết, chỉ cần 1 chi tiết nổi bật và làm thật tốt chi tiết này thì cũng đã là một thành công cho sự kiện rồi.
CÁC YẾU TỐ TẠO NÊN SỰ THÀNH CÔNG CỦA MỘT SỰ KIỆN

Chủ đề "đắt giá"

Chủ đề là một yếu tố quan trọng đối với sự kiện, chúng ta đều hiểu nó gần như là xương sống, định hình cho sự kiện của chúng ta. Để có chủ đề tốt, ngoài những ý tưởng đột phá thì việc tìm hiểu kỹ về khách hàng rất quan trọng, nó giúp chúng ta đi sát với mục tiêu của sự kiện hơn. Đây chính là điều mà mọi khách hàng mong đợi. Hơn nữa, một chủ đề tốt giúp chúng ta tự tin phát triển các chi tiết khác, chỉ cần chúng bám sát với các nội dung chính.

Key moment ấn tượng

Đây thường là điều mà mọi người làm sự kiện đều hướng đến và xem như là sự sống còn của sự kiện, vì không có một khoảnh khắc ấn tượng, thu hút và tạo bất ngờ lớn cho khán giả xem như sự kiện đó không có gì nổi bật. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một yếu tố nên có chứ không hoàn toàn quyết định sự thành bại của sự kiện. Nó chỉ thực sự quan trọng khi bạn dùng nó làm điểm nhấn của cả một sự kiện. Còn nếu cố gắng làm cho mọi thứ đều trở nên đặc sắc thì có khi lại đang đánh đồng, khiến cho sự kiện bị dung hòa, không có điểm nổi bật.

Thiết kế độc đáo 

Không cần diễn đạt bằng lời nói, đôi khi những hình ảnh cũng có sức mạnh to lớn hơn cả ngôn ngữ. Những thiết kế độc đáo cuốn hút ngay từ những chi tiết đầu tiên, tạo hiệu ứng mạnh về thị giác, làm cho người xem ghi nhớ nhiều hơn và rõ hơn. Hình ảnh súc tích giúp cô đọng ý hơn là diễn đạt bằng từ ngữ, chữ viết.

Kịch bản hấp dẫn

Có nhiều chương trình để lại ấn tượng sâu sắc cho người tham dự nhờ kịch bản hấp dẫn, có khả năng tạo hết ngạc nhiên ngày đến ngạc nhiên khác. Nội dung được diễn đạt rõ ràng, dễ nhớ, dễ khắc sâu vào tâm trí người tham dự. Chương trình có nội dung tốt đòi hỏi khả năng dẫn dắt tốt, mọi thứ không cần quá ấn tượng theo kiểu "gây sốc" nhưng phải sáng tạo, có sự liên kết, gần gũi với tâm lý của khách tham dự. Một số khách hàng thích sự "an toàn" trong sự kiện thường lựa chọn kiểu gây ấn tượng bằng kịch bản vì họ lo sợ các yếu tố khác dễ có rủi ro vì sự sáng tạo quá độ mà không kiểm soát được tình thế khi sự kiện đã bắt đầu.

Địa điểm phù hợp 

Địa điểm có ảnh hưởng rất lớn, nếu dịch vụ không tốt thì ấn tượng của khách về sự kiện rất xấu, kể cả khi bạn đã cố gắng thiết kế một chương trình thật tỉ mỉ, cuốn hút. Ngược lại, nếu chọn địa điểm tốt, mang lại cho khách cảm giác thoải mái, họ sẽ nhớ đến quãng thời gian tuyệt vời mà họ đã tận hưởng tại đây như là phòng ở cao cấp, thức ăn ngon, dịch vụ hoàn hảo hơn là một số chi tiết nhỏ nhặt bị lỗi trong sự kiện.

 
Ngoài ra, về mặt quản lý và tổ chức, bạn cũng nên xem xét các yếu tố sau để sự kiện của mình diễn ra tốt đẹp nhất.
 
Hiểu mục tiêu  - mục đích của sự kiện này là gì? Kinh nghiệm mọi người cần có để thực hiện sự kiện này là gì? Nếu không có mục tiêu rõ ràng cho một sự kiện thì sẽ rất khó khăn để chúng ta lên kế hoạch cho sự kiện
 
Sourcing và quản lý nhà cung cấp  - Mỗi một sự kiện sẽ có một loạt các nhà cung cấp cho sự kiện ấy. Từ nhà in cho đến ánh sáng, các nhà cung cấp khác nhau cần được lựa chọn, thỏa thuận giá và hợp đồng. Sự thành công của sự kiện này chính là việc quản lý tốt các nhà cung cấp. Đảm bảo họ thực hiện tốt vai trò của họ về chất lượng và đúng thời gian quy định.
 
Quản lý Ngân sách  - một trong những yếu tố quan trọng đó là ngân sách cho sự kiện này. Chúng ta dễ dàng thực hiện một sự kiện lớn với kinh phí không giới hạn. Nhưng quản lý tốt là yếu tố cần thiết để có thể sản xuất một sự kiện trong một ngân sách có giới hạn.
 
Tiếp thị và Truyền thông  - một công cụ không thể bỏ qua để lôi kéo khán giả đến sự kiện của bạn. Việc cung cấp thông tin về sự kiện của những sự kiện đến đối tượng mục tiêu đòi hỏi phải có chiến lược cụ thể liên quan đến một loạt các kênh thông tin truyền thông từ thư trực tiếp cho phương tiện truyền thông xã hội.
 
Quản lý rủi ro  - sự kiện rất phức tạp. Một sự kiện được tạo nên từ rất nhiều yếu tố vì thế chỉ cần sơ xuất nhỏ cũng có thể dẫn đến sự thất bại khôn đáng có cho việc tổ chức sự kiện. Một khi chúng ta hiểu rõ những gì có thể xảy ra là rất quan trọng. Vì thế chúng ta cần phải có những phương án A, phương án B… để hạn chế rủi ro tối đa và có giải pháp khắc phục ngay tức khắc khi có sự cố.

 
 

Thông tin khác

XU HƯỚNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN NĂM 2018

 1 năm trước     501 View
Tổ chức sự kiện năm 2018 có gì mới? Có thay đổi gì cho người tham gia thích thú, hấp dẫn hơn so với năm 2017 không?

GIỚI THIỆU THIẾT BỊ SẠC DI ĐỘNG SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TRÊN THẾ GIỚI

 1 năm trước     527 View
Công nghệ phát triển không ngừng đã tạo nên các thiêt bị sạc sử dụng năng lượng mặt trời nhỏ gọn hơn bao giờ hết.

TOP 3 CÔNG NGHỆ CẢM BIẾN ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC ỨNG DỤNG

 1 năm trước     528 View
Công nghệ cảm ứng không xa lạ gì đối chúng ta, đặc biệt là màn hình cảm ứng. Ngày nay, việc sở hữu một thiết bị màn hình cảm ...

Trải nghiệm Note 9 - Chiếc Galaxy note mạnh nhất từ trước đến nay!

 1 năm trước     717 View
Chiếc smartphone cao cấp Galaxy Note 9 sở hữu một hiệu năng mạnh mẽ, camera chụp ảnh đẹp và quan trọng là mang đến một trải nghiệm ...

MUA IPAD CŨ - NÊN HAY KHÔNG?

 1 năm trước     716 View
iPad là sản phẩm máy tính bảng nổi tiếng của Apple - là một trong những dòng tablet bán chạy nhất thế giới. Bởi không chỉ có thiết ...

Tổng hợp thông tin về chiếc MacBook Air giá rẻ mới mà Apple sắp ra mắt

 1 năm trước     570 View
Theo một báo cáo của Bloomberg, Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook mới giá rẻ vào cuối năm nay.

Hoitline
0932 083 238 - 0915 815 862
./templates/content/detail